về đầu trang
  1. Trang chủ
  2. Kiến thức

Lắp đặt và hiệu chỉnh Subwoofer

24/2/2016 00:03 - Viết bởi: TCA
Lâu nay nhiều người chơi audio coi việc nghe nhạc trên subwoofer là… phản cảm do màn trình diễn thiếu thuyết phục của những chiếc sub trong hệ thống hi-fi. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chất lượng của cục sub và cách sắp đặt, hiệu chỉnh sao cho chiếc sub có được màn trình diễn hài hòa với các thiết bị còn lại trong bộ dàn.

Nguồn điện trong âm thanh

23/2/2016 23:57 - Viết bởi: TCA
Nguồn điện là thiết bị ít khi được dân chơi âm thanh quan tâm, nhưng trong thực tế, nguồn điện có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, hình ảnh của một hệ thống. Các thiết bị âm thanh dù có cao cấp thế nào mà nguồn điện ổn áp sơ sài thì khả năng trình diễn cũng bị giảm đi nhiều.

Chọn nguồn phát hi-end

23/2/2016 23:38 - Viết bởi: TCA
Một dàn máy hi-end được kết hợp bởi 3 phần chủ yếu: phần nguồn tín hiệu (source) gồm đầu đọc đĩa CD và bộ giải mã D/A converter; phần công suất khuếch đại (amplifier) và hệ thống loa (loudspeaker).

Vài khái niệm cơ bản về Audio

23/2/2016 23:21 - Viết bởi: TCA
Trong lĩnh vực audio có 2 mang kỹ thuật quan trọng là ghi và phát lại âm thanh. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến các khái niệm đơn giản và căn bản nhất của kỹ thuật ghi và tái tạo âm thanh phổ thông. Trên cơ sở đó rút ra những đánh giá chất lượng, giải pháp ghi và tái tạo âm thanh phục vụ giải trí.

Lựa chọn công suất Ampli phù hợp

23/2/2016 23:11 - Viết bởi: TCA
Trước khi sắm ampli công suất (power amplifier) hoặc ampli tích hợp (integrated amplifier), câu hỏi đầu tiên cần trả lời là lượng công suất đầu ra cần thiết là bao nhiêu để phù hợp với cặp loa đang sử dụng, với chi phí tối ưu.

Loa Bookshelf là gì?

23/2/2016 22:53 - Viết bởi: TCA
Bạn mong muốn có một dàn loa vừa thỏa mãn gu thưởng thức âm nhạc của bạn, vừa nhỏ gọn để bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bạn thích, nhưng không thiếu phần thẩm mỹ. Loa bookshelf đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên của bạn, hãy cùng tìm hiểu loa bookshelf là gì nhé!
Trang trước12Trang sau

Các kiến thức dành cho người đam mê audio, tìm hiểu lịch sử về audio, các dòng nghe nhạc cao cấp và cổ điển